Những điều bạn cần biết khi gửi đồ điện tử đi nước ngoài

Công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện tử và cần vận chuyển các mặt hàng điện tử ra nước ngoài? Tuy nhiên, để gửi đồ điện tử đi nước ngoài an toàn, tránh bị hư hỏng hoặc tạo ra nguy hiểm, bạn cần đóng gói và vận chuyển đúng cách. Bài viết này, Fly Express sẽ tổng hợp những điều bạn cần lưu ý khi gửi hàng điện tử ra nước ngoài.

Cách đóng gói đồ điện tử để vận chuyển bằng chuyển phát nhanh

Cách đóng gói đồ điện tử đi nước ngoài chuyển phát nhanh

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết và làm theo các bước đơn giản sau để đóng gói hàng hóa điện tử để vận chuyển bằng chuyển phát nhanh:

  • Đặt thiết bị điện tử trong bao bì có sẵn từ nhà sản xuất của chúng .
  • Đóng hộp lại và dùng băng dính dán kín.
  • Bọc hộp bằng màng bọc bong bóng để tạo thêm một lớp bảo vệ.
  • Vận chuyển thiết bị bên trong hai hộp sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.
  • Thêm lớp đệm hoặc các vật liệu đóng gói khác để hộp bên trong không thể di chuyển.
  • Dán kín tất cả các mặt của hộp bằng băng dính.
  • Dán nhãn vào hộp nếu cần. Sử dụng các khẩu hiệu như “Dễ vỡ” hoặc “Xử lý cẩn thận”.

Quy định về vận chuyển đồ điện tử đi nước ngoài

Gửi đồ điện tử đi nước ngoài bằng thư hoặc chuyển phát nhanh là hoàn toàn hợp pháp cho cả cá nhân và người bán lại được ủy quyền nếu thiết bị tuân thủ các yêu cầu bên dưới.

Các mặt hàng có chứa pin lithium-ion gắn liền, không thể tháo rời có thể được gửi bằng tất cả các phương thức vận chuyển, miễn là chúng tuân thủ các thông số được nêu trong Sách hướng dẫn kiểm tra và tiêu chí của Liên hợp quốc :

  • Pin một cell: Không quá 2 cell, ≤ 20Wh
  • Pin đa cell: Không quá 4 cell, ≤ 100Wh

Các thiết bị có pin lithium vượt quá các thông số kỹ thuật trên không được vận chuyển bằng đường hàng không nhưng có thể được vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường biển . Những hạn chế này không áp dụng cho các thiết bị cũ hơn được cung cấp bởi pin niken-cadmium (NiCad) và Pin nickel hydride kim loại (NiMH).

Pin của bất kỳ loại nào phải luôn được vận chuyển và vận chuyển bên trong thiết bị . Bạn có thể tìm thấy tất cả các khuyến nghị về sạc pin có liên quan và các phương tiện vận chuyển khác cho mọi kiểu thiết bị trong tờ thông tin sản phẩm của nhà sản xuất.

Đối với các thiết bị điện tử được gửi ra nước ngoài bằng chuyển phát nhanh giữa hai quốc gia không phải là thành viên EU, sẽ phải khai báo hải quan. Đừng cố gắng hạ thấp giá trị hàng hóa nhập khẩu, nếu không, gói hàng có thể bị nhân viên hải quan thu giữ. Kiểm tra tất cả các chi tiết trước.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về các lựa chọn vận chuyển của mình, hãy để các chuyên gia hậu cần của chúng tôi hướng dẫn bạn quy trình này. Bạn có thể nhận được hỗ trợ trong thời gian thực thông qua trò chuyện trực tiếp của chúng tôi.

Những lưu ý khi gửi đồ điện tử đi nước ngoài

1. Không tháo pin Lithium-ion

Nếu bạn chưa từng phải vận chuyển bất kỳ thiết bị điện tử nào trước đây, bạn có thể nghĩ rằng sẽ an toàn hơn khi lấy pin ra ngoài so với việc để chúng bên trong thiết bị. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Pin Lithium-ion có thể bắt đầu cháy âm ỉ hoặc thậm chí bốc cháy nếu chúng tích tụ quá nhiều tĩnh điện. Rất dễ để tĩnh điện tích tụ trong bao bì thông thường.

Tuy nhiên, các thiết bị điện tử được thiết kế để giữ cho pin của chúng tiếp đất khi chúng bị tắt, do đó giảm đáng kể nguy cơ tích tụ tĩnh điện. Được rồi, việc để pin trong thiết bị của họ luôn an toàn hơn là tháo ra trước khi gửi ra nước ngoài.

2. Tránh sử dụng xốp đóng gói

Để pin lithium-ion bên trong thiết bị của họ giảm thiểu nguy cơ tích tụ tĩnh điện nhưng không loại bỏ hoàn toàn. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tránh các vật liệu đóng gói (chẳng hạn như xốp đóng gói và cái gọi là ‘đậu phộng đóng gói’) có thể tạo ra điện tích tĩnh. Chọn vật liệu đóng gói thay thế để thay thế.

3. Dán nút bật / tắt hoặc thực hiện các bước khác để làm cho thiết bị không hoạt động được trong quá trình vận chuyển

Nếu một thiết bị điện tử vô tình được bật lên khi đang được vận chuyển, thiết bị đó có thể nóng lên và gây cháy bao bì. Để loại bỏ rủi ro này, chúng tôi khuyên bạn nên che nút bật / tắt của thiết bị, dán băng keo lên hoặc làm cho thiết bị không hoạt động được trước khi vận chuyển. Rốt cuộc, người nhận có thể dễ dàng tháo băng dính hoặc các vật che phủ khác khi họ nhận thiết bị.

4. Sử dụng hộp đôi và gói bong bóng

Các thiết bị điện tử có thể rất tinh vi. Để giảm thiểu rủi ro hư hỏng cho thiết bị đang được vận chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên đóng hộp hai lần. Vận chuyển thiết bị bên trong hai hộp thay vì một hộp có nghĩa là thiết bị sẽ không tiếp xúc trực tiếp với thành bao bì bên ngoài, điều này có thể giảm thiểu mọi tác động mà thiết bị gặp phải trong quá trình vận chuyển. Bạn cũng có thể cách nhiệt nó bằng nhiều lớp bọc bong bóng.

5. Điền vào các biểu mẫu hải quan chính xác nhất có thể

Các thiết bị tinh vi có giá trị cao, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đưa ra con số chính xác nhất có thể khi điền giá trị của thiết bị vào biểu mẫu tùy chỉnh. Nếu bạn đánh giá thấp giá trị của thiết bị, bạn sẽ không nhận đủ tiền bồi thường nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn đánh giá quá cao nó, bạn có thể phải trả một mức thuế hải quan quá cao.

Bằng cách làm theo các mẹo mà chúng tôi đã đưa ra ở trên, bạn có thể đảm bảo rằng gói hàng của bạn đến đích mà không bị hư hỏng hoặc gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng nó đi qua hải quan mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chọn nhà mạng cho gói cước của mình.

Tại Fly Express, chúng tôi tự hào về việc xử lý các bưu kiện với sự quan tâm và chăm sóc mà họ xứng đáng có được trong khi cung cấp cho bạn một dịch vụ chi phí cực thấp. Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần chuyển các thiết bị điện tử ra nước ngoài.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Xem thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *