Gửi hàng đi Pháp

Theo thống kê từ RFI, cộng đồng người Việt tại Pháp có khoảng 300.000 người, đông nhất tại Châu Âu. Do đó, nhu cầu gửi hàng đi Pháp cho bạn bè, người thân, đối tác kinh doanh tại Pháp là rất lớn. Hãy tham khảo chi tiết hơn về giá cước và các phương thức gửi hàng từ Việt Nam sang Pháp sau nhé.

Thông tin chung về nước Pháp

Pháp là một quốc gia ở Tây Âu giáp với các nước láng giềng như Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Bỉ cùng nhiều nước khác. Nằm ở vị trí quan trọng, chiến lược như vậy, đương nhiên, đất nước này trở thành một trong những điểm đến giao thương và du lịch quan trọng nhất ở lục địa già.

Về người Việt tại Pháp. Phần đông người Việt ở Pháp làm việc trong các công sở, một số không nhỏ khác mở các nhà hàng Việt Nam tập trung ở khu phố Tàu và rải rác khắp thành phố. Ngoài ra, còn có một số là trí thức trong các trường đại học hay hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật,…

Pháp là một điểm đến quan trọng cho hoạt động thương mại và có các ngành công nghệ, y tế, thời trang và thực phẩm được thiết lập tốt cùng những ngành khác.

Vì Pháp là một quốc gia thuộc thành viên trong khối EU Schengen, vì vậy, các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn gửi hàng đi Pháp cần tuân thủ các quy định pháp luật tại đây cũng như các quy định chung của khối EU Schengen.

Các gói dịch vụ gửi hàng đi Pháp

Các gói dịch vụ gửi hàng đi Pháp
Bạn có thể gửi hàng đến bất kỳ địa điểm nào trên toàn nước Pháp.

Hiện nay, các dịch vụ chuyển phát nhanh đều đã được hoàn thiện và có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu vận chuyển cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh, vì vậy khách hàng không phải lo lắng về vấn đề hàng của mình có được giao đúng thời gian và an toàn. Bạn chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp tùy theo nhu cầu của mình.

 • Gửi hàng đi Pháp bằng đường biển

Gửi hàng đi Pháp bằng đường biển là cách tốt nhất để giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương thức này thường được áp dụng với các đơn hàng có trọng lượng hàng hoá lớn hơn 251 kg hoặc thể tích trên 1,5CBM.

Bởi kiện hàng hoá có trọng lượng và kích thước lớn như vậy thì nhiều khi máy bay sẽ không thể vận chuyển được hoặc có thì cước phí cũng sẽ rất lớn, do đó vận chuyển theo cảng biển sẽ là phương thức phù hợp nhất dành cho khách hàng muốn gửi hàng đi Pháp trong trường hợp này.

Tuy nhiên, việc gửi hàng đi Pháp bằng đường biển thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn, mất tầm 6-8 ngày, thậm chí là 12-15 ngày tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như thủ tục hải quan, yếu tố thời tiết…

 • Gửi hàng đi Pháp bằng đường hàng không

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường hàng không dành cho các khách hàng muốn gửi hàng bưu phẩm, các gói hàng nhỏ đi một cách nhanh nhất. Hàng hóa của bạn sẽ được xếp vào chuyến bay gần nhất, được ưu tiên đóng gói đến giao nhận.

Khách hàng khi gửi hàng đi Pháp bằng đường hàng không cũng sẽ được cung cấp các tùy chọn giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm và giao hàng với ngày giờ định trước.

Thủ tục gửi hàng đi Pháp

Thủ tục gửi hàng đi Pháp
Thủ tục gửi hàng đi Pháp cũng giống với quy định tại các nước EU

Khi gửi hàng đi Pháp, bạn cũng cần đáp ứng được các quy định về giấy tờ – thủ tục để có thể vận chuyển hàng hóa đến nơi đây. Nếu bạn đang gửi các mặt hàng nằm trong danh sách hạn chế, bạn có thể cần yêu cầu ủy quyền bổ sung và các tài liệu hiển thị nơi xuất xứ của chúng cũng như loại lô hàng bạn đang gửi.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo về vấn đề chuẩn bị thủ tục, bởi các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục đầy đủ theo quy định. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như người gửi, người nhận, địa chỉ chính xác để nhân viên giao hàng có thể giao hàng hóa đến địa điểm một cách thuận lợi.

Ngoài ra, đối với hàng thực phẩm khi gửi sang Pháp, bạn cũng cần phải đảm bảo hàng hóa của mình cần có đủ thông tin về thành phần, hạn sử dụng,…trên bao bì; giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện việc khai báo hàng hóa chính xác theo quy định gửi hàng quốc tế.

Các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế nhập khẩu vào Pháp

Các mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế nhập khẩu vào Pháp
Người gửi hàng đến Pháp cần tuân thủ nghiêm ngặt về mặt hàng được phép nhập khẩu

Cũng như quy định ở các quốc gia khác tại EU, Pháp cũng có nhiều mặt hàng bị cấm và hạn chế vào nước này. Chính vì vậy, trước khi gửi hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin này.

Các mặt hàng bị cấm nhập khẩu vào Pháp:

 • Tất cả các loại đồ uống có cồn
 • Các loại thuốc, kê đơn và không kê đơn
 • Da từ động vật và đồ da
 • Amiăng
 • Đĩa mềm (CD, DVD)
 • Vải và các mặt hàng từ vải
 • Đồng hồ
 • Trang sức
 • Thực vật và sản phẩm thực vật
 • Trò chơi ô tô và bất kỳ hình thức thiết bị cờ bạc nào khác
 • Thiết bị rađa, truyền hình, viễn thông và các thiết bị thông tin liên lạc khác
 • Đồ chơi

Mặc dù không bị cấm hoàn toàn, nhưng những mặt hàng này bị hạn chế nhập khẩu vào Pháp:

 • Ngũ cốc, pho mát và các sản phẩm nông nghiệp khác
 • Máy tính, bộ phận máy tính và phần mềm
 • Đồ cổ và tác phẩm nghệ thuật có giá trị
 • Sản phẩm mỹ phẩm
 • Tài liệu
 • Các mặt hàng thực phẩm không hư hỏng

Để biết thêm thông tin chi tiết về những mặt hàng được phép nhập khẩu vào Pháp, vui lòng truy cập trang web hải quan chính thức có tại đây: douane.gouv.fr

Cước phí gửi hàng đi Pháp

Giá cước gửi hàng đi Pháp tùy thuộc vào trọng lượng hàng hóa, phương thức vận chuyển cũng như gói dịch vụ vận chuyển theo nhu cầu mà bạn chọn. Thông thường, phí gửi hàng từ Việt Nam sang Pháp gói bình thường với trọng lượng hàng hóa từ 1kg sẽ có cước phí rơi vào khoảng 1.637.440 VNĐ.

Cước phí gửi hàng cũng sẽ có sự khác nhau khi người gửi lựa chọn phương thức vận chuyển là đường biển hoặc hàng không. Với vận chuyển hàng bằng đường biển, giá sẽ rẻ hơn so với khi gửi bằng đường hàng không.

Tham khảo bảng giá cước gửi hàng đi Pháp chi tiết tại đây.

Công ty vận chuyển hàng sang Pháp uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế trên thị trường. Điều này khiến người Việt khi có nhu cầu gửi hàng sang Pháp không biết nên chọn địa chỉ nào uy tín.

Nhìn chung, các công ty vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Pháp đều sẽ phải đăng ký được được cấp phép gửi hàng đi nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi nơi sẽ có những lợi thế riêng, chẳng hạn như về giá cước, quy trình nhận hàng, đóng gói nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người gửi hàng.

FLY Express là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Chúng tôi hợp tác với các đối tác vận chuyển lớn như DHL, FedEx, UPS… cung cấp đến khách hàng nhiều gói dịch vụ vận chuyển, hỗ trợ gửi đa dạng các mặt hàng khác nhau, từ bưu phẩm, thư từ, các gói hàng nhỏ đến những kiện hàng lớn và cồng kềnh.

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hàng tận nơi, giá cước hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu gửi hàng hóa của bạn. Dù bạn là doanh nghiệp hay cá nhân, chúng tôi đều đảm bảo bạn đã lựa chọn được một dịch vụ gửi hàng đáng tin cậy cho các bưu kiện của mình.

Nếu bạn đang muốn gửi hàng đi Pháp hoặc một nước cụ thể tại Châu Âu, hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển của chúng tôi để được báo giá ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

5/5 - (3 bình chọn)
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *