Bí quyết gửi hàng đi nước ngoài “Chuẩn”

 

Làm cách nào để một người chưa từng gửi hàng đi nước ngoài lại có thể gửi hàng đi Nhanh Nhất với chi phí Tiết Kiệm nhất? Tham khảo ngay bí quyết gửi hàng đi nước ngoài mà bạn cần biết trong bài viết này nhé.

Việc gửi hàng đi nước ngoài có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào loại hàng hóa và quốc gia đích đến, việc bạn không chuẩn bị đủ thông tin sẽ gây lãng phí thời gian và chi phí. Sau đây là các bí quyết gửi hàng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua :

 1. Xác định loại hàng hóa gửi đi nước ngoài:

Mỗi quốc gia có quy định khác nhau về loại hàng hóa được phép nhập khẩu vì vậy bạn cần phải xác định loại hàng hóa của mình có được phép gửi hàng đi nước ngoài hay không. Có một số quốc gia có ghi chú rất rõ về loại hàng hóa mà họ không muốn thông quan, một số mặt hàng lại có thể du di tùy theo số lượng gửi. Một số sản phẩm mà nước này cấm, nước kia cho thông quan nên

Sau đây là danh sách các loại hàng hóa khó / cấm vận chuyển:

– Các sản phẩm từ thịt động vật (gà, bò, heo), trứng, yến hay động vật còn sống, động vật hoang dã sẽ bị kiểm soát và yêu cầu giấy phép nhập khẩu hoặc bị cấm hoàn toàn.(vì vấn đề dịch bệnh từ động vật)

– Các loại chất lỏng : rượu, sơn móng tay, hóa chất,… (vì dễ cháy nổ)

– Các loại trái cây, hạt giống, cây tươi,… (vì yếu tố cây trồng ngoại lai sẽ ảnh hưởng đến môi trường, cây trồng bản địa)

– Các chất kích thích, chất gây nghiện: cần sa, thuốc phiện, ma túy,…

– Các loại vũ khí, đạn dược, thiết bị quân trang bị cấm: thuốc nổ, dao găm, đồ chơi độc hại, vũ khí sinh học,…

– Các loại tiền tệ Việt Nam hoặc tiền nước ngoài và những giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành.

– Những loại kim loại quý hiếm như vàng, bạch kim hoặc những loại đá quý và sản phẩm được chế tạo từ chúng.

Do đó khi gửi nhiều loại sản phẩm trong đó có hàng khó/ cấm vận chuyển sẽ có thể bị bắt giữ cả thùng hàng.

Để tránh rủi ro, bạn phải làm việc thật kỹ với đơn vị vận chuyển về loại hàng, số lượng gửi và nước muốn đến để đảm bảo được thông quan suôn sẻ nhất.

Với những loại hàng có thể mua bảo hiểm, nên nhớ mua để giảm thiểu tổn thất thấp nhất trong trường hợp xấu nhất nhé.

 1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hàng gửi đi nước ngoài:

Để gửi hàng đi nước ngoài suôn sẻ nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đảm bảo xác thực đơn hàng như: hóa đơn, giấy tờ xuất khẩu, giấy chứng nhận nguồn gốc hàng hóa và các tài liệu khác.

Hàng càng có giấy tờ kỹ lưỡng thì càng được thông quan nhanh chóng tại quốc gia đích đến.

Trường hợp bạn mua hàng online, không có hóa đơn chính thức thì có thể chụp đơn hàng online đã mua làm hóa đơn tạm để chứng minh nguồn gốc.

Thông thường các công ty vận chuyển chuyên nghiệp như Fly Express sẽ hỗ trợ bạn khá đầy đủ các thủ tục đặc biệt là các loại thực phẩm để đảm bảo thông quan nhưng với các mặt hàng đặc biệt thì nếu không có hóa đơn hay giấy tờ chính chủ thì hoàn toàn không thể thông quan.

 1. Chọn loại dịch vụ vận chuyển:

Khi đã biết được loại sản phẩm bạn gửi và mức độ giấy tờ thông quan thì bạn có thể lựa chọn các dịch vụ vận chuyển sao cho tiết kiệm nhất.

Hình thức đường biển sẽ phù hợp cho những hàng có hạn sử dụng lâu, ít hư hỏng, không bị biến chất trong thời gian vận chuyển hay các mặt hàng có khối lượng lớn, cồng kềnh và khó vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Tuy nhiên, thời gian giao nhận lâu chính là nhược điểm lớn nhất của hình thức này.
Đường hàng không đang là hình thức vận chuyển hiệu quả nhất hiện nay, phù các sản phẩm dễ hư hỏng, cần gửi gấp, hàng giá trị cao. Với ưu điểm thời gian giao hàng nhanh chóng, đảm bảo tốt nhất chất lượng hàng hóa, hình thức này đang rất được ưa chuộng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng không thông thường sẽ có 3 hình thức vận chuyển:

 • Chuyển phát hỏa tốc: từ 3 – 5 ngày
 • Chuyển phát nhanh: từ 5 – 7 ngày
 • Chuyển phát tiết kiệm: từ 8 – 12 ngày

Chuyển phát càng nhanh cước phí càng cao, do đó nếu bạn nắm rõ loại hàng hóa mình gửi có tính chất thế nào và chọn loại dịch vụ phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí không cần thiết.

Tại Fly Express có đội ngũ nhân viên rất chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề nên sẽ tư vấn cho bạn về loại chuyển phát cước phí tiết kiệm nhất cho loại hàng của mình, bạn có thể học hỏi thêm về loại hàng hóa chuyển phát với các bạn nhân viên để có thêm kinh nghiệm soạn hàng gửi đi nước ngoài nhé.

 1. Đóng gói hàng gửi đi nước ngoài đúng “chuẩn”:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tiết kiệm chi phí là đóng gói hàng hóa đúng cách.

Để dễ dàng thông quan, hàng hóa cần được đóng gói theo những tiêu chuẩn riêng. Chẳng hạn, các mặt hàng dễ vỡ nên được bọc bằng xốp chống sốc để tránh va đập. Các mặt hàng cồng kềnh có khối lượng lớn thì có thể tháo ra từng bộ phận để thuận lợi cho việc vận chuyển. Đồng thời, các loại hàng không được bọc quá cồng kềnh, làm tăng thể tích thùng, dẫn đến bị tính cước theo thể tích cao hơn mức kí thông thường

Khi gửi hàng tại các công ty chuyên chuyển phát nhanh quốc tế như Fly Express thì bạn sẽ được miễn phí đóng gói như: phân gói hàng, hút chân không, bổ sung thêm nhãn mác, đóng thùng carton chuẩn.

Nên nếu bạn không có đủ phương tiện để đóng gói thì nên sử dụng dịch vụ của Fly Express hơn là tự mua máy đóng gói hoặc gửi thẳng hàng hóa chưa được đóng gói đúng chuẩn ra bưu điện vì sẽ mất còn nhiều chi phí hơn.

Bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Bạn nên sử dụng các loại vật liệu đóng gói chuyên dụng và tuân thủ các quy định về đóng gói hàng hóa của quốc gia đích đến.

Xem thêm: Video Dịch vụ nhận hàng tại nhà

 1. Lưu ý mốc trọng lượng 21kg

Tại các hãng vận chuyển, mốc trọng lượng trên 21kg luôn được ưu đãi giá cước tốt hơn rất nhiều các trọng lượng thấp hơn.

Do đó nếu trọng lượng hàng của bạn có trọng lượng từ 15-20kg thì hãy mạnh dạn ghép thêm hàng hóa cho đủ 21kg nhé . Vì tổng cước phí của 21kg sẽ rẻ hơn cả 15kg luôn đấy.

Nếu bạn chỉ có dưới 21kg và không còn hàng nào để gộp thêm thì có thể bỏ thêm vài gói muối để tăng trọng lượng đến 21kg để được giá cước thấp và vẫn an toàn thông quan nha.

 1. Theo dõi các chính sách khuyến mãi của đơn vị dịch vụ vận chuyển:

Nhiều công ty dịch vụ vận chuyển có các chính sách khuyến mãi và giảm giá vận chuyển cho khách hàng thường xuyên hoặc số lượng hàng hóa lớn, hoặc có các chương trình ưu đãi vào các dịp lễ

Nếu có ý định gửi hàng đi nước ngoài thì bạn nên tìm follow các Fanpage chính của cty vận chuyển mà bạn quan tâm để nhận ngay ưu đãi khi công ty có chương trình.

Nhấp link Fanpage Fly Express để nhận nhiều ưu đãi bất ngờ cho khách hàng tại: FlyExpress 

Nếu bạn đã từng gửi hàng, đừng nên đổi nhiều công ty mà nên chọn một công ty có ưu đãi cho khách hàng công ty và thường xuyên để có mức cước thấp nhất. Đồng thời, do quen về loại hàng nên việc đóng gói hay thông quan đều sẽ nhanh chóng hơn.

 1. Chọn công ty vận chuyển có chi nhánh tại gần nhà

Nếu bạn không ở tại Hà Nội, Tp.HCM – nơi tập trung nhiều công ty chuyển phát nhanh, thông thường bạn sẽ gửi bưu điện hàng hóa của mình mà không được hỗ trợ đóng gói và với mức cước phí khá cao. Còn nếu gửi lên các thành phố này thì lại phải chịu cước liên tỉnh và không đảm bảo được an toàn hàng hóa.

Do đó, bạn nên tìm các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh có hệ thống lớn và có chi nhánh ngay gần nhà. Các chi nhánh này vẫn sẽ nhận hàng tận nhà và đóng gói trước sự giám sát của bạn nên đảm bảo được sự tiện lợi, an toàn. Đồng thời còn hỗ trợ thêm các dịch vụ đóng gói, tem nhãn, thùng giấy Miễn Phí mà cước phí còn rẻ hơn bưu điện.

Nếu bạn hay gửi hàng đi nước ngoài thì đây là bí quyết tiết kiệm rất nhiều chi phí đấy.

Tìm hiểu hệ thống bưu cục của Fly Express tại link: Hệ thống bưu cục

 1. Chọn công ty vận chuyển uy tín

Tuy hơi mang tính mô phạm thông thường, không đặc sắc nhưng thực tế nếu bạn chọn đúng công ty vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ngoài việc không mất chi phí cho việc đóng gói, đóng thùng hay phí gửi hàng do được nhận hàng tận nhà, bạn còn được hỗ trợ việc kê khai giấy tờ, thủ tục hải quan. Đồng thời, hàng hóa được chọn tuyến vận chuyển nhanh chóng, giá cước rẻ hơn do có mối quan hệ với các hãng bay lớn.

Một vài tips để đánh giá chất lượng một công ty vận chuyển như sau:

 • Độ tin cậy: Một công ty vận chuyển chất lượng sẽ đảm bảo độ tin cậy trong quá trình vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Các lô hàng luôn được cập nhập trạng thái và được giao đúng thời gian, địa điểm và an toàn trong trạng thái tốt nhất.

Khi bạn gửi hàng, sau thông quan thành công, cty vận chuyển uy tín sẽ gửi mã tracking để bạn có thể theo dõi được lộ trình hàng hóa, nếu không cung cấp được thì bạn nên xem xét lại độ minh bạch, uy tín của cty đó.

 • Tốc độ vận chuyển: Thời gian vận chuyển là một trong những yếu tố quan trọng giúp đánh giá chất lượng của công ty vận chuyển. Một công ty vận chuyển chất lượng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn theo gói dịch vụ mà khách hàng chọn.

Có thể đo tốc độ vận chuyển của cty qua 2 quy trình:

  • Nhận hàng tại nhà: Thời gian tính từ lúc gọi xác nhận thời gian lấy hàng và thời điểm nhận hàng tại nhà của bạn càng nhanh chóng thì được đánh giá cao
  • Gửi hàng đi nước ngoài: Tính từ thời điểm nhận hàng về xử lý đến thời gian lên chuyến bay và thời gian thông quan đến khi hàng đến tay người nhận. Nếu 2 mốc thời gian này đều đảm bảo nhanh chóng thì chứng tỏ hệ thống vận chuyển công ty có hiệu quả hoạt động cao.

 

 • Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển là một yếu tố quan trọng khi khách hàng đánh giá chất lượng của một công ty vận chuyển. Công ty vận chuyển chất lượng sẽ cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển có giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời với khách hàng thân thiết sẽ thường xuyên cập nhập giá tốt để đảm bảo cước phí thấp cho khách.
 • Tính chuyên nghiệp: Một công ty vận chuyển chất lượng sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị và phương tiện vận chuyển đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, bảo vệ hàng hóa và đảm bảo dịch vụ được cung cấp đúng chất lượng.

Bạn có thể xem xét cách tư vấn, đồng phục, giấy tờ của nhân viên kinh doanh hay cách nhận hàng và xe lấy hàng để thấy được tính chuyên nghiệp một cách rõ ràng của một công ty.

Điều này khá quan trọng để bạn không bị lừa bởi các cty “ma”, không có phương tiện hay đồng phục đàng hoàng để tránh tiền mất tật mang.

 • Khả năng giải quyết sự cố: Công ty vận chuyển chất lượng sẽ có khả năng giải quyết sự cố nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Một trong những vấn đề của chuyển phát nhanh là sự thay đổi trong chính sách của đơn vị hải quan hay quốc gia gửi hàng đến. Vì thế mà phát sinh khá nhiều vấn đề mới mà các đơn vị vận chuyển nhỏ lẻ, kém kinh nghiệm không thể xử lý. Vì thế việc nhanh chóng giải quyết sự cố là yếu tố quan trọng nhất của một công ty về dịch vụ

 • Đánh giá của khách hàng: Một công ty vận chuyển chất lượng sẽ nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, thể hiện qua các phản hồi, đánh giá và đánh giá trên các nền tảng trực tuyến là một cty đáng được cân nhắc để hợp tác.

Bạn nên xem số lượng tương tác thực của khách vào các bài viết trên fanpage, số lượng follow và số comment tích cực những người khác để quyết định chọn công ty uy tín.

Fly Express – Cty chuyển phát nhanh quốc tế Chuyên nghiệp – An Toàn – Tận Tâm

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển của Fly Express? Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế, Fly Express đã và đang mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Những lợi thế mà chúng tôi đang sở hữu đó là:

 • Dịch vụ vận chuyển đa dạng cho khách hàng gửi hàng với chi phí tiết kiệm nhất. Đặc biệt, dịch vụ vận chuyển hỏa tốc bằng đường hàng không giao hàng tận tay người nhận chỉ từ 3-5 ngày  và vô cùng đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
 • Hỗ trợ miễn phí nhận hàng tại nhà và đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn, cam kết về chất lượng hàng hóa của quý khách hàng.
 • Khách hàng có thể chủ động theo dõi và kiểm soát lộ trình hàng hóa qua hệ thống tracking ngay sau khi thông quan của Fly Express.
 • Thủ tục giao nhận hàng nhanh chóng và đơn giản. Hoàn tất dịch vụ chuyển phát quốc tế trong vòng 3 – 7 ngày.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, nhiệt tình và chuyên nghiệp bậc nhất.

Với những bí quyết gửi hàng đi nước ngoài đã chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ gửi hàng tại Fly Express, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0976 757 226 hoặc email nhien.nguyen@flyexpress.vn

Đội ngũ Fly Express luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp tất cả các câu hỏi của quý khách hàng 24/7!

Đánh giá
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *