Bảo hiểm hàng hóa là gì? Những lưu ý khi mua bảo hiểm hàng hóa

Hàng hóa giao nhận của bạn có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, do đó, sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa là điều bạn nên làm để bảo vệ hàng của mình an toàn. Đọc bài viết này của Fly Express để tìm hiểu cách mua bảo hiểm hàng hóa.

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là một chính sách bảo vệ một phần hoặc toàn bộ những tổn thất gây ra cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Như chúng ta đã thấy, sự cố có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào của hành trình vận chuyển. Hàng hóa của bạn có thể bị hư hỏng do lỗi trong quá trình xếp dỡ, vận tải đường bộ, đóng gói bị lỗi và các vấn đề liên quan đến thời tiết. Hoặc, lô hàng của bạn thậm chí có thể bị đánh cắp hoặc thất lạc.

Thông thường, bảo hiểm tiêu chuẩn của các hãng vận chuyển sẽ chỉ cung cấp cho bạn một số tiền bảo hiểm như là bảo hiểm. Số tiền này có thể không thu hồi được giá trị thực của hàng hóa quý giá của bạn. Hãy tưởng tượng nếu lô hàng điện tử có giá trị cao của bạn bị hư hỏng và bạn thậm chí không thể khôi phục được một nửa giá trị của nó. Điều đó sẽ khiến bạn thất vọng chứ?

Để tránh điều này, các chủ hàng mua bảo hiểm hàng hóa từ bên thứ ba. Những chính sách bảo hiểm độc lập như vậy giúp bạn lấy lại giá trị thực cho việc vận chuyển hàng hóa của mình. Ngoài ra, bạn không phải trải qua quá trình đau đớn để chứng minh trách nhiệm nếu thiệt hại xảy ra. Yêu cầu bồi thường sẽ do bạn và công ty bảo hiểm trực tiếp xử lý.

Tại sao bạn cần bảo hiểm cho vận chuyển hàng hóa?

Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Bạn có cần bảo hiểm cho vận chuyển hàng hóa không? Đúng. Nhưng nó có bắt buộc không? Không.

Hãy hiểu tình huống khó xử này. Là một người gửi hàng, bạn không bắt buộc phải bảo hiểm hàng hóa của mình. Bạn được phép vận chuyển hàng hóa của mình một cách hợp pháp mà không cần bất kỳ chính sách bảo hiểm nào. Mặt khác, người vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn một số bảo hiểm – không phải bảo hiểm – dưới dạng trách nhiệm vận chuyển hàng hóa.

Vì vậy, bạn phải tự hỏi: Tại sao tôi nên đăng ký và trả phí bảo hiểm bổ sung? Sự thật là bạn là người tốt nhất để đảm bảo an ninh cho lô hàng của bạn. Mặc dù hãng vận chuyển hoặc dịch vụ vận chuyển cung cấp cho bạn một số bảo hiểm, nhưng về cơ bản họ không muốn chịu trách nhiệm về thiệt hại.

Là một người gửi hàng, bạn sở hữu giá trị của hàng hóa. Và bạn chỉ có thể thực sự phục hồi sau mất mát khi bạn ít phụ thuộc vào các dịch vụ này để được bảo hiểm.

Bạn sẽ hiểu nó tạo ra sự khác biệt gì khi chúng ta đi qua sự phân biệt giữa bảo hiểm hàng hóa và trách nhiệm vận chuyển hàng hóa. Đọc tiếp.

Phân biệt bảo hiểm hàng hóa và trách nhiệm vận chuyển hàng hóa

Mọi người thường nghĩ rằng trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và bảo hiểm hàng hóa là một thứ giống nhau. Nhưng không phải vậy. Rất dễ bị nhầm lẫn, đặc biệt là khi có quá ít thông tin về cả hai chủ đề này.

Về cơ bản, trách nhiệm vận chuyển là một phạm vi bảo hiểm có giới hạn do các hãng vận tải cung cấp. Số tiền bảo hiểm này dựa trên loại hàng hóa và biểu phí của hãng vận chuyển. Nó không bảo hiểm toàn bộ giá trị hàng hóa của bạn. Và nhận được số tiền bảo hiểm không phải là đơn giản như nó âm thanh.

Bạn nên biết rằng trách nhiệm vận chuyển hàng hóa được thiết kế để bảo vệ người vận chuyển nhiều hơn người gửi hàng. Tất cả các quy định, quy tắc và luật pháp sẽ có lợi cho nhà cung cấp dịch vụ. Bạn sẽ phải chứng minh trách nhiệm của nhà vận chuyển.

Và trên thực tế, nhà cung cấp dịch vụ có thể thách thức tất cả các yêu cầu của bạn. Vì vậy, nó có thể khó khăn để xuất hiện trên đầu trang. Ngoài ra, có thể mất hơn một năm để xử lý bảo hiểm trách nhiệm vận chuyển.

Với bảo hiểm hàng hóa, mọi quy trình đều nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không phải lo lắng về việc yêu cầu của bạn được chấp thuận. Nó sẽ được giải quyết trong vòng 30 ngày. Hơn nữa, bạn không phải chứng minh trách nhiệm của người vận chuyển. Sự an toàn của hàng hóa của bạn được đảm bảo.

Những điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm hàng hóa

Phải nói rằng, bạn phải cực kỳ cẩn thận với quy trình bảo hiểm hàng hóa. Đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Và tất cả bắt đầu với việc đọc bản in đẹp. Chỉ ký một chính sách bao gồm tất cả các nhu cầu của bạn.

Có một số điều bạn cần đảm bảo để có một quy trình liên tục trong việc nộp đơn yêu cầu và nhận bảo hiểm hàng hóa. Chúng ta hãy nhìn vào chúng một cách ngắn gọn.

  • Yêu cầu của bạn có thể bị từ chối nếu hợp đồng bảo hiểm của bạn không chỉ định hạng và loại hàng hóa. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các điều khoản của mình được đề cập trong chính sách.
  • Mua trước chính sách và đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ được liệt kê trong chính sách.
  • Đảm bảo đóng gói chuyên nghiệp các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, đá cẩm thạch, và đá granit .. Công ty bảo hiểm sẽ cần bằng chứng dưới dạng biên lai đóng gói và hình ảnh trước khi đưa ra yêu cầu bồi thường.
  • Chỉ khai báo giá trị thực của lô hàng của bạn. Nếu giá trị đã khai báo khác với giá trị thực, thì việc giải quyết khiếu nại có thể bị giảm bớt.
  • Tốt nhất bạn nên chụp ảnh hàng hóa của mình trước khi vận chuyển. Các bức ảnh sẽ giúp công ty bảo hiểm phân tích mức độ thiệt hại.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải xác nhận rằng hàng hóa của bạn có thể được bảo hiểm ngay từ đầu.

Cách mua bảo hiểm hàng hóa

Làm thế nào để tiếp tục và chọn bảo hiểm cho hàng hóa của bạn? Vì không có chính sách bảo hiểm chuẩn hóa cho hàng hóa, nên có khả năng bạn sẽ cần phải cân nhắc lại một chút.

Có một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm vận chuyển hàng hóa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thương lượng các điều khoản để chính sách có hiệu quả với bạn. Theo nguyên tắc chung, hãy đọc chính sách, giống như bạn làm đối với bất kỳ bảo hiểm nào khác.

Chúng tôi hiểu rằng nó có thể quá tải. Thay vì tự mình nhận hợp đồng, bạn thậm chí có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ đại lý bảo hiểm, người môi giới và người giao nhận hàng hóa.

Đại lý bảo hiểm sẽ không chỉ liệt kê các chính sách phù hợp nhất với bạn mà còn xem xét các chính sách đó để đảm bảo rằng bạn đang bao gồm tất cả các cơ sở của mình. Trong khi đó, một nhà môi giới vận tải và giao nhận hàng hóa có thể giới thiệu bạn và giúp bạn liên hệ với các công ty bảo hiểm đã được kiểm tra.

Đã đến lúc bạn cũng nên cân nhắc đầu tư vào bảo hiểm hàng hóa. Trong hầu hết các trường hợp, hàng hóa bị hư hỏng cùng với container.

Vì vậy, bạn đang xem xét khoản lỗ gấp đôi. Với bảo hiểm công-te-nơ, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách nhận bảo hiểm cho công-te-nơ. Nói một cách đơn giản, bảo hiểm hàng hóa của bạn sẽ bảo vệ hàng hóa của bạn và bảo hiểm container sẽ bảo vệ thiết bị.

Hãy hiểu tại sao việc mua bảo hiểm container lại quan trọng.

Mua bảo hiểm hàng hóa tại FLY Express

Chúng tôi cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa cho các khách hàng có nhu cầu bảo hiểm các hàng hóa có giá trị lớn. Hàng hóa của bạn sẽ được bảo hiểm 100% trong quá trình vận chuyển. Mọi mất mát sẽ được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

>> Xem thêm: Chính sách bồi thường của Fly Express

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *