Nhận hàng tận nơi: Xu hướng chuyển phát của tương lai

Gửi bưu kiện hàng hóa đôi khi có thể là một trải nghiệm khá khó chịu. Thông thường, bạn phải đợi chuyển phát nhanh đến nhận đơn hàng mà bạn đang muốn gửi, điều này kéo theo rất nhiều thời gian chờ đợi, hoặc tốt hơn là bạn phải xếp hàng tại bưu điện địa phương để gửi một thứ gì đó. 

Giao hàng tận nơi: Xu hướng chuyển phát bưu kiện của tương lai

Điều này rất tốn thời gian cho người gửi và thêm nhiều rắc rối hơn cho quá trình gửi một gói hàng đến đích mong muốn.

Để giải quyết vấn đề này, một lựa chọn giao hàng khá mới đã trở nên nổi bật trong thời gian gần đây – nhận hàng tận nơi. Trong trường hợp này, người gửi chỉ cần để bưu kiện của họ tại điểm nhận và đơn vị giao hàng sẽ đến nhận, điều này làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều cho tất cả các bên.

Tuy nhiên, thật hợp lý khi nghĩ rằng liệu tùy chọn phân phối này có ảnh hưởng lâu dài đến ngành hay không.

Fly Express tin rằng điều này chắc chắn sẽ xảy ra và giao hàng tận nơi sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn cho bất kỳ bưu kiện cá nhân hoặc doanh nghiệp nào.

Vì thế Fly Express sẽ đưa ra một số mẹo về cách sử dụng giao hàng theo đơn đặt hàng để đạt hiệu quả tối đa như sau.

Đặt trước để nhân viên đến nhận hàng

Trước khi gửi thứ gì đó đi, bạn cần phải đặt trước để nhận hàng. Ngày nay, điều này rất đơn giản để thực hiện khi bạn chỉ cần truy cập vào trang web của hãng chuyển phát nhanh và đặt dịch vụ nhận hàng từ một trong các điểm nhận hàng của họ.

Bằng cách nhập địa chỉ của bạn và các thông tin chi tiết khác, bạn có thể chọn điểm nhận hàng gần bạn nhất, điều này đảm bảo sự thuận tiện tối đa cho bạn với tư cách là người gửi.

Chỉ việc đóng gói và dán nhãn hàng hóa

Vì bạn đang tự chuẩn bị bưu kiện, bạn sẽ cần phải quan tâm đến việc đóng gói và dán nhãn của nó. Sẽ cần một máy in để in chi tiết lô hàng của bạn và đính kèm chúng vào gói hàng của bạn. Khi gói hàng của bạn được nhận, nhân viên chuyển phát sẽ quét các thông tin chi tiết để xác nhận việc nhận hàng.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tự đóng gói và dán nhãn cho hàng hóa của mình thì bên cung cấp dịch vụ vận chuyển sẽ thực hiện công việc này giúp bạn.

Xem xét kích thước và trọng lượng của mặt hàng

Gói hàng của bạn và kích thước của nó có thể ảnh hưởng đến việc định giá gói hàng của bạn cũng như việc người chuyển phát có muốn giao gói hàng của bạn hay không. Chắc chắn, trọng lượng tối đa được phép ở EU, ví dụ, là khoảng 30 đến 50 kg tùy thuộc vào hướng dẫn của người gửi hàng.

Mặc dù quá đủ đối với nhiều người, nhưng chúng vẫn nên được xem xét.

Giao hàng càng sớm càng tốt

Bạn giao hàng càng sớm thì càng tốt cho tất cả các bên. Vì chuyển phát nhanh thường nhận bưu kiện hàng ngày, nên việc của bạn tốt nhất là làm mọi thứ càng sớm càng tốt, để đảm bảo thời gian giao hàng tối đa.

Mong rằng, những thông tin về việc giao hàng tận nơi và cách tối đa hóa sự tiện lợi của dịch vụ này sẽ giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân thuận lợi hơn trong việc gửi hàng hóa ra nước ngoài. Chắc chắn xu hướng nhận và giao hàng tận nơi này sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Xem thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *