Thuế và phí Hải quan

Khi vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới quốc tế, các lô hàng phải chịu thuế và phí theo quy định hải quan tại nước đến.

Hướng dẫn Thuế và phí cho Người gửi

Khi gửi hàng đi quốc tế, hiểu rõ các loại thuế và phí là rất cần thiết.
Tính thuế
Cho dù là quà tặng hay không, lô hàng vẫn phải thông qua một quy trình nhập khẩu được quy định bởi luật hải quan tại nước đến. Lô hàng thông quan qua hải quan dựa trên nước gửi đi, giá trị và số lượng, không dựa vào mục đích. Lô hàng chịu thuế là lô hàng bị đánh thuế hải quan, một thuế suất hoặc thuế áp lên hàng hóa khi vận chuyển qua biên giới quốc tế.
Việc tính thuế dựa trên giá trị thẩm định được của lô hàng chịu thuế. Để tính được thuế, hàng hóa chịu thuế được cấp một mã số phân loại được biết đến là mã số Hệ thống Hài hòa.
Hệ thống này được qui định bởi Tổ chức Hải quan Thế giới và vẫn tiếp tục phát triển.
Ai chịu trách nhiệm cho việc thanh toán?
Việc thanh toán thuế phí thường là trách nhiệm của người nhận, mặc dù DHL Express có cung cấp cho các chủ tài khoản DHL dịch vụ thanh toán hộ cho họ.
Trong trường hợp đó, sau khi giao hàng, DHL xuất hóa đơn cho khách hàng những loại thuế phí mà chúng tôi đã thay mặt khách thanh toán tại điểm đến, cộng với một ít chi phí quản lý.
Thuế Xuyên Biên giới
Thuế áp dụng với hàng hóa khi hàng hóa được vận chuyển qua các địa giới hành chính (mặc dù trên thế giới có một vài khu thương mại tự do). Thuế thường gắn liền với bảo hộ, chính sách kinh tế cấm vận thương mại giữa các quốc gia.
Thuế thường áp dụng lên hàng hóa nhập khẩu, mặc dù đôi khi cũng có thể áp dụng lên hàng hóa xuất khẩu.

Hướng dẫn Thuế và phí cho Người nhận

Bạn có nhận được lô hàng và cần phải hiểu rõ nghĩa vụ đóng thuế?
Hàng hóa Mua sắm Trực tuyến có mục đích sử dụng cá nhân
Bạn có thể bị tính thuế và phí hải quan cho hàng mua sắm trực tuyến vì:
  • Thuế và phí hầu hết không bao gồm trong giá bán hàng hóa mà bạn mua trực tuyến, và có thể không bao gồm trong tổng phí gửi hàng bạn thanh toán cho người bán lẻ trực tuyến.
  • Khi mua hàng trực tuyến, một vài hoặc tất cả hàng hóa có thể không có xuất xứ từ quốc gia bạn lưu trú, do đó sẽ chịu thuế hải quan, là mức thuế suất áp dụng cho hàng hóa khi vận chuyển xuyên biên giới quốc tế.
  • Khi hàng hóa không vận chuyển nội địa (bên trong quốc gia của bạn) hoặc bên trong một liên minh hải quan cụ thể, chẳng hạn Liên minh Châu âu, bạn có trách nhiệm thanh toán bất cứ loại thuế phí gửi đến mà cơ quan hải quan địa phương của bạn cho là phù hợp.
  • Để đảm bảo nhân viên chuyển phát DHL có thể giao hàng trong thời gian sớm nhất sau khi hàng đến quốc gia hoặc liên minh hải quan tại điểm đến, DHL đại diện cho bạn thanh toán cho cơ quan hải quan các thuế và phí mà lô hàng phải chịu.
  • Một khi thuế và phí đã được hoàn trả đầy đủ cho DHL, lô hàng sẽ được giao cho bạn
  • Mức thanh toán, nếu có, dựa trên nơi hàng hóa được gửi đi, loại hàng hóa, giá trị giao dịch và trọng lượng lô hàng
Khi mua hàng trực tuyến, bạn nên kiểm tra kỹ hàng hóa gửi đến cho bạn từ:
  • Quốc gia của bạn
  • Một quốc gia khác
  • Quốc gia nằm ngoài liên minh hải quan của quốc gia bạn
  • Lưu ý: Những quy định thay đổi khi mua hàng vì mục dích thương mại
Quà tặng mua sắm trực tuyến
Quà tặng được định nghĩa là vật được gửi trực tiếp bởi một cá nhân riêng lẻ đến người khác và những hàng hóa như vậy không chịu thuế nhập khẩu nếu giá trị thấp hơn ngưỡng địa phương quy định.
Đặt hàng và thanh toán cho hàng hóa có nguồn gốc bên ngoài đất nước hoặc lãnh thổ hải quan và gửi hàng đến một người mà không phải người trực tiếp thanh toán, điều này không thỏa mãn định nghĩa của hải quan là món quà tặng.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *