Những mặt hàng yêu cầu vận chuyển đông lạnh khi gửi đi nước ngoài cần biết

Do tính nhạy cảm của mặt hàng đông lạnh, bạn sẽ cần một dịch vụ giao hàng chuyên biệt. Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các mặt hàng yêu cầu đông lạnh khi gửi đi nước ngoài.

Tìm hiểu về vận chuyển đông lạnh đi nước ngoài

Việc tìm kiếm một dịch vụ phù hợp để vận chuyển hàng lạnh đi nước ngoài có thể là một thách thức lớn. Độ nhạy của lô hàng chỉ cho phép các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng lạnh chuyên dụng đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên chất lượng. Có nhiều lựa chọn khác nhau, từ giao hàng bằng xe van đến giao hàng bằng xe tải!

Những mặt hàng nào yêu cầu vận chuyển đông lạnh?

Trước hết, hãy xác định xem hàng hóa của bạn có nằm trong danh sách các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ hay không. Nó bao gồm:

 • Dược phẩm (vắc xin, API)
 • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe (bổ sung, vitamin)
 • Sinh học (retrovirus, tế bào gốc)
 • Mẫu phòng thí nghiệm (mô, dịch cơ thể)
 • Thuốc thử nhạy cảm với nhiệt độ (hóa chất)
 • Mỹ phẩm (trang điểm, kem dưỡng da)
 • Thực phẩm & nguyên liệu dễ hỏng (sữa, thịt, sản phẩm đông lạnh, hoa bia, hải sản, v.v.)
 • Rượu và các loại rượu khác
 • Cây và hoa
 • Một số sản phẩm công nghệ
 • Bất kỳ mặt hàng nào khác có chất lượng suy giảm trong điều kiện khí hậu không phù hợp

Bạn cần cân nhắc nhà cung cấp khi đặt dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh?

 • Năng lực vận chuyển – Như hầu hết các bưu kiện, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ có thể được vận chuyển bằng đường bộ ( LTL , FTL , PTL ), đường sắt , đường biển hoặc đường hàng không . Tuy nhiên, lưu ý rằng phương tiện vận chuyển được kiểm soát nhiệt độ thường có ít công suất hơn, vì lớp cách nhiệt trong thành container chiếm thêm không gian và thiết bị kiểm soát nhiệt độ sẽ làm tăng thêm trọng lượng tổng thể. Vì vậy, hãy nhớ rằng trọng tải cho lô hàng của bạn có thể bị hạn chế.
 • Các điều kiện nhiệt độ cần thiết – Bạn cần phải thông báo đầy đủ cho bản thân và cho đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển biết trước về hướng dẫn nhiệt độ cho hàng hóa của bạn nếu bạn muốn chúng được giao hàng không bị ảnh hưởng. Cung cấp cho công ty chuyển phát tất cả các chi tiết cụ thể như phạm vi nhiệt độ có thể chấp nhận được, cho dù là cộng hay trừ, độ F hay độ C.
 • Thời gian giao hàng ước tính – Thời gian giao hàng nhanh là rất quan trọng đối với vận chuyển hàng đông lạnh, đặc biệt là xem xét các loại thuốc và sinh phẩm quan trọng đến tính mạng khi tiền đặt cọc đơn giản là quá cao. Tránh gửi những bưu kiện như vậy vào các ngày lễ cũng như cuối tuần và chọn gửi hàng vào đầu tuần.
 • Đóng gói & xử lý thích hợp – Để bảo vệ các sản phẩm mỏng manh khỏi nhiệt độ hoặc độ ẩm khắc nghiệt, hãy đảm bảo cung cấp bao bì phù hợp nhất có thể khi vận chuyển bưu kiện lạnh. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần vật liệu cách nhiệt (bọt polystyrene giãn nở, bọt polyurethane cứng hoặc màng phản chiếu) cũng như chất làm mát (gói gel hoặc đá khô). Bạn cũng nên đệm chất làm lạnh bằng gói đậu phộng và bọc bong bóng.
  • Thùng xốp cách nhiệt là sự lựa chọn phù hợp cho hoa, thực phẩm và hàng đông lạnh nên giữ nguyên như vậy. Hơn nữa, nên đặt các vật liệu hấp thụ như tấm lót, tấm lót xenlulo hoặc khăn giấy dưới đáy hộp tôn có chứa đồ đông lạnh hoặc đá ướt. Trong khi đóng gói đồ gốm sứ cần ít làm mát hơn, có thể đủ dùng ván xốp cách nhiệt hoặc bọc bong bóng nhiệt.
  • Đóng gói vật tư y tế và hóa chất là một trò chơi bóng hoàn toàn khác. Bạn sẽ phải mua các thùng chứa và chất hấp thụ lạnh kín khí, không trong suốt, được kiểm soát nhiệt để loại bỏ nguy cơ rò rỉ. Ngoài ra, hãy đảm bảo cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết.
 • Luật vận chuyển có kiểm soát nhiệt độ – Hầu hết các loại hàng hóa cần vận chuyển được kiểm soát nhiệt độ đều được xếp vào danh sách các mặt hàng bị cấm và phải tuân theo các quy định và luật lệ nghiêm ngặt trên toàn thế giới. Xin lưu ý rằng hậu quả có thể rất nghiêm trọng nếu chúng ta đang nói về các chất sinh học nguy hiểm hoặc vật liệu độc hại.

Mẹo khi vận chuyển bưu kiện lạnh

Hậu cần kiểm soát nhiệt độ đòi hỏi một số phức tạp và các biện pháp phòng ngừa đáng kể, vì vậy điều cần thiết là phải tích cực về năng lực và chuyên môn của người chuyển phát nhanh của bạn. Công ty vận chuyển mà bạn lựa chọn phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển được kiểm soát nhiệt độ và trang thiết bị hiện đại như kho bãi được kiểm soát nhiệt độ, container vận chuyển phù hợp, vận chuyển dây chuyền lạnh, hệ thống giám sát nhiệt độ, v.v. để giữ nhiệt độ nhạy cảm các mặt hàng còn nguyên vẹn.

Nếu bạn cần gửi hàng đông lạnh đi nước ngoài, hãy liên hệ trực tiếp với Fly Express ngay!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *