Những lưu ý khi gửi hàng thực phẩm đông lạnh đi nước ngoài

Làm sao để gửi hàng thực phẩm đông lạnh đi nước ngoài đúng quy định? Fly Express gửi bạn những lưu ý chi tiết trong bài viết sau:

 

Bạn có thể gửi hàng thực phẩm đông lạnh bằng đường chuyển phát nhanh không?

Bạn có thể gửi hàng thực phẩm đông lạnh bằng đường chuyển phát nhanh không?

Có, bạn có thể gửi nhiều loại thực phẩm đông lạnh khác nhau trong cùng một quốc gia miễn là phương tiện vận chuyển được bảo quản lạnh . Hãy nhớ rằng bạn nên chọn rủi ro gửi hàng với dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường bằng cách chọn vận chuyển nhanh nhất để gửi bữa ăn đông lạnh bằng chuyển phát nhanh, do thành phần của chúng, chúng có thể không duy trì trong quá trình vận chuyển.

Một số công ty chuyển phát nhanh có các quy định và yêu cầu bổ sung đối với việc vận chuyển thực phẩm đông lạnh; do đó, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các tùy chọn của mình với chúng tôi trước khi bạn đặt dịch vụ.

Những điều cần kiểm tra trước khi đặt gửi hàng thực phẩm đông lạnh đi nước ngoài

Điều quan trọng cần lưu ý là chi phí vận chuyển quá thấp sẽ không đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được an toàn. Có một số điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu toàn bộ quá trình vận chuyển.

  • Kiểm tra xem công ty chuyển phát nhanh có chuyên vận chuyển các mặt hàng lạnh không và họ có thể thực hiện việc vận chuyển đó không.
  • Kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có giữ bất kỳ chứng chỉ nào giúp bạn yên tâm về dịch vụ chất lượng cao hay không .
  • Hơn nữa, hãy khám phá xem công ty cung cấp cho bạn giải pháp vận chuyển để làm mát các sản phẩm có thể duy trì nhiệt độ cần thiết để vận chuyển các mặt hàng đông lạnh hay không .
  • Kiểm tra các yêu cầu làm mát sản phẩm , vì mỗi sản phẩm có các thông số kỹ thuật khác nhau. Để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng dịch vụ vận chuyển, hãy kiểm tra trực tuyến xem sản phẩm có cần xử lý đặc biệt hay không.

Xem thêm: 

Tham khảo quy định về các mặt hàng bị cấm vận chuyển tại FedEx

Những lỗi thường gặp khi gửi các loại thực phẩm đông lạnh bằng chuyển phát nhanh

Những sai lầm phổ biến nhất mà người gửi hàng mắc phải trước khi gửi bữa ăn đông lạnh bằng chuyển phát nhanh là:

  • Không tuân theo các hướng dẫn được cung cấp. Một số công ty chuyển phát nhanh có thể có các yêu cầu khác nhau đối với các loại thực phẩm khác nhau; do đó, hãy kiểm tra trước với đơn vị chuyển phát đã chọn.
  • Chọn thời gian vận chuyển dài. Nhiều người sẽ bị cám dỗ để đặt cách rẻ nhất để vận chuyển thực phẩm đông lạnh đến một địa điểm khác, và thường thì dịch vụ vận chuyển càng phải chăng, thời gian vận chuyển càng lâu,
  • Không làm lạnh trước sản phẩm. Sản phẩm sẽ tồn tại lâu hơn trong quá trình vận chuyển nếu nó có nhiệt độ làm lạnh trước cụ thể; do đó, làm nguội các sản phẩm trước.

Sử dụng vật liệu đóng gói nào để vận chuyển các sản phẩm đông lạnh khác nhau?

Chọn vật liệu đóng gói phù hợp và được khuyến nghị cho các loại sản phẩm sau:

  • Các lớp lót, bọc và túi bằng nhựa dẻo P sẽ đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa bổ sung và tránh tiếp xúc giữa các sản phẩm; do đó, ngăn chặn bất kỳ vi khuẩn tiềm ẩn nào tiếp cận thực phẩm.
  • Xem thêm đá khô bên trong hộp để giữ lạnh cho sản phẩm. Lưu ý không nên dùng tay trần chạm vào đá khô mà thay vào đó hãy sử dụng găng tay. Đảm bảo rằng bạn đã đọc cách chuẩn bị chính xác một lô hàng có chứa đá khô, vì đá khô thăng hoa, chuyển thành khí và bạn muốn tránh thiệt hại cho tải hoặc môi trường xung quanh nó.
  • Mua các vật chứa cách nhiệt hoặc vật liệu khác dày hơn để đảm bảo thực phẩm luôn lạnh trong quá trình vận chuyển.

Xin lưu ý rằng bạn không thể vận chuyển bằng đường hàng không, các hộp chứa đá khô, vì nếu không được xử lý đúng cách, nó có thể là một thành phần khá dễ nổ . Trước khi kết thúc việc ăn bánh mì chua đông lạnh, bột bánh quy, súp hoặc thịt hươu đông lạnh với đá khô, hãy đảm bảo bạn kiểm tra các quy định của công ty chuyển phát nhanh về các chuyến hàng có chứa đá khô.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *