Những điều cần tránh khi gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài

Những điều cần tránh khi gửi hàng thực phẩm đi nước ngoàiGửi hàng thực phẩm đi nước ngoài có thể khó khăn nếu bạn chưa quen với các quy định và thực tiễn tốt nhất của chuyển phát nhanh tại Việt Nam. Dưới đây là một số mẹo về những điều cần tránh khi gửi thực phẩm qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh:

  • Tránh bao gồm chất lỏng vì chúng dễ bị rò rỉ hơn và không được nhiều người vận chuyển chấp nhận.
  • Tránh vận chuyển các mặt hàng thực phẩm tự làm vì chúng có rất ít độ bền để chịu được thời gian vận chuyển.
  • Tránh trường hợp gửi hàng hóa không thể lộn ngược vì bên vận chuyển không thể đảm bảo luôn có một mặt.
  • Tránh vận chuyển các mặt hàng thực phẩm dễ hỏng cần được bảo quản lạnh trừ khi bạn đặt dịch vụ chuyên về loại hình vận chuyển này.

Gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài cần những quy định riêng

* Lưu ý: thực phẩm thường được phân loại là không dễ hư hỏng nếu có thời hạn sử dụng trên 6 tháng.

Cách đóng gói thực phẩm để gửi hàng đi nước ngoài

Rủi ro lớn nhất khi gửi các mặt hàng thực phẩm qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh là khả năng rò rỉ hoặc hư hỏng, không chỉ đối với bưu kiện của bạn mà còn đối với các gói hàng khác đi cùng nhau. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để tránh mọi rắc rối trong quá trình vận chuyển là đóng gói thực phẩm của bạn để vận chuyển một cách an toàn nhất có thể, sử dụng túi không thấm nước để tránh rò rỉ và vật liệu đóng gói chất lượng cao.

Để giúp bạn dễ dàng hơn, hãy làm theo danh sách kiểm tra này trước khi gửi các mặt hàng thực phẩm qua nước ngoài cho ai đó ở quốc gia khác:

  1. Bọc từng loại thực phẩm trong giấy bạc. Đóng gói các vật dụng trong hộp nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm cách nhiệt .
  2. Đặt một túi lạnh dưới hộp đựng, nếu có. Đảm bảo rằng các túi chườm lạnh bạn sử dụng không thể bị rò rỉ và sẽ không làm hỏng hộp các tông hoặc các bưu kiện khác trong quá trình vận chuyển.
  3. Bọc hộp thực phẩm bằng màng bọc bong bóng nhiệt và gói trong hộp các tông chắc chắn. Bạn cũng có thể sử dụng bọc bong bóng thông thường tùy thuộc vào các mặt hàng cụ thể của bạn.
  4. Lấp các khoảng trống bằng vật liệu đệm .
  5. Đóng hộp và dán kín bằng băng dính .
  6. Đính kèm nhãn vận chuyển nếu được yêu cầu . Bạn cũng có thể thêm một dấu hiệu “Dễ hư hỏng” hoặc “Xử lý cẩn thận” ở trên cùng.

Lưu ý: Khi vận chuyển các mặt hàng thực phẩm đông lạnh yêu cầu môi trường được kiểm soát nhiệt độ, không bao giờ được thay túi lạnh bằng đá hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể tan chảy hoặc rò rỉ, gây hư hỏng.

Quy định khi gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài

Các hạn chế vận chuyển thực phẩm quốc tế hiện tại là khác nhau đối với các chủ hàng kinh doanh và cá nhân. Đọc bên dưới các quy định chung về việc gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài bằng chuyển phát nhanh hoặc bưu điện, nhưng lưu ý rằng bạn cũng nên tuân thủ luật pháp địa phương khi vận chuyển các sản phẩm đó.

Quy định vận chuyển thực phẩm cho doanh nghiệp

Các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng có thể vận chuyển tất cả các loại thực phẩm đi quốc tế, miễn là họ tuân thủ các quy định về an toàn, đóng gói, ghi nhãn và nhập khẩu của quốc gia đến. Họ cũng phải có tất cả các chứng chỉ cần thiết và đóng gói các mặt hàng thực phẩm đúng cách chỉ để vận chuyển với các nhà vận chuyển được ủy quyền.

Điều quan trọng là phải kiểm tra xem một số sản phẩm nhất định có thể được xuất khẩu hợp pháp sang quốc gia khác hay không. Ví dụ, các công ty EU muốn gửi thực phẩm đến Vương quốc Anh sau Brexit phải biết rằng bên cạnh các yêu cầu chung của EU, họ phải đáp ứng các tiêu chí xuất khẩu loại hàng hóa đó và có các chứng nhận quốc tế cần thiết. Đọc thêm về thủ tục thông quan quốc tế.

Quy định vận chuyển thực phẩm cho cá nhân

Việc vận chuyển các mặt hàng thực phẩm giữa các cá nhân phức tạp hơn nhiều vì hầu hết các công ty chuyển phát nhanh đều coi những mặt hàng này bị hạn chế vận chuyển. Lý do chính của việc làm như vậy là các mặt hàng thực phẩm thường gây rò rỉ, hư hỏng bưu kiện và có hạn sử dụng ngắn. Ngoài ra, người quyết định vận chuyển thực phẩm đi quốc tế cũng phải tuân thủ tất cả các hạn chế do các quốc gia xuất khẩu và nhập khẩu đưa ra, vì một số hợp chất hoặc phụ gia thực phẩm có thể bị cấm tại các điểm đến cụ thể.

Điều đó nói lên rằng, khi gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài, khách hàng có thể thấy dễ dàng hơn khi gửi các mặt hàng thực phẩm đóng hộp và không dễ hư hỏng. Một số nhà vận chuyển cũng có thể chấp nhận các sản phẩm được niêm phong chân không vì chúng có khả năng bảo vệ tốt hơn. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh vận chuyển bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào yêu cầu môi trường được kiểm soát nhiệt độ, vì các lựa chọn thay thế vận chuyển tiêu chuẩn sẽ không đáp ứng các điều kiện cần thiết.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Đánh giá
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *