Mã tracking là gì? Làm sao để bạn lấy mã tracking đơn hàng

Mã tracking là gì?

Mã tracking là gì?

Mã tracking là một con số cụ thể được chỉ định cho mỗi bưu kiện ngay trước khi được vận chuyển. Số này hoạt động như một mã ID duy nhất và cho phép người gửi hàng theo dõi gói hàng của họ từ điểm giao hàng đến điểm nhận hàng.

Mã tracking thường được in dưới dạng mã vạch có thể được quét nhờ máy đọc mã vạch hoặc thậm chí nhờ điện thoại thông minh. Có các số theo dõi quốc tế và cũng có các số theo dõi chỉ có thể phát hiện trong quốc gia nơi người gửi lưu trú.

Bạn có thể lấy mã tracking của mình ở đâu?

Thông thường, khi bạn đã mua hàng trên thị trường hoặc trang web khác, một email sẽ được gửi đến hộp thư của bạn để xác nhận việc mua hàng. Trong email này, thông thường bạn sẽ tìm thấy thông tin tóm tắt về sản phẩm bạn vừa mua, giá cả và các đặc điểm khác, nhưng trên hết, bạn sẽ tìm thấy số theo dõi trong xác nhận này.

Nếu bạn không thể tìm thấy email này nữa hoặc nếu bạn không nhận được nó, bạn vẫn có thể liên hệ với người gửi bưu kiện. Vì người gửi chỉ định một số theo dõi cho gói hàng, người gửi này sẽ có chắc chắn thông tin bạn đang tìm kiếm.

Mã tracking có bao nhiêu số

Các công ty vận chuyển thường sẽ có hệ thống mã tracking riêng, bao gồm sự kết hợp của chữ cái và số. Có thể tìm thấy dấu cách hoặc dấu gạch nối giữa các chữ cái và số nhưng hiếm khi xảy ra. Mỗi ký tự đều có một ý nghĩa cụ thể, ví dụ, các chữ số đầu tiên có thể đại diện cho công ty chuyển phát nhanh, các chữ số khác cho vị trí, v.v. Thông thường, các mã tracking có thể dài từ 8 đến 40 ký tự.

Dưới đây là một số ví dụ về định dạng mã tracking cho các công ty chuyển phát nhanh quốc tế khác nhau:

  • UPS

Thông thường, mã tracking (số theo dõi) của UPS bao gồm 18 ký tự bắt đầu bằng “1Z”. Số theo dõi của UPS không bắt đầu như thế này là số theo dõi của Chứng từ Vận chuyển Hàng không và Vận chuyển đơn Hàng không Quốc tế.

Mã số theo dõi của FedEx Express thường bao gồm 12 chữ số và số theo dõi FedEx Ground bao gồm 15 chữ số. Trong cả hai trường hợp, không có chữ cái nào.

  • DHL

Mã số theo dõi của DHL không có bất kỳ chữ cái nào, chúng thường bao gồm 10 hoặc 11 chữ số. Số theo dõi của DHL Express chỉ bao gồm 10 chữ số (ví dụ: 1234567890) hoặc bắt đầu bằng “000”, “JJD01”, “JJD00” hoặc “JVGL” (ví dụ: JD0166666666).

  • USPS

Mã số theo dõi của USPS thường dài hơn và thường được tạo thành từ 20-22 chữ số mà không có bất kỳ chữ cái nào. Số theo dõi USPS Express Mail bao gồm 13 ký tự bắt đầu bằng 2 chữ cái viết hoa và kết thúc bằng 2 chữ cái viết hoa “US”.

Các dịch vụ bưu chính cũng phân bổ số theo dõi cho các gói hàng. Một số người trong số họ có số theo dõi rất dễ nhận biết. Ví dụ:

  • Các mã số theo dõi của PostNL luôn kết thúc bằng chữ in hoa “NL”.
  • Đối với Bưu điện Singapore, các mã số theo dõi kết thúc bằng hai chữ cái viết hoa “SG”.
  • Đối với Bưu điện Trung Quốc, phần cuối của các số theo dõi có thể nhận biết được nhờ hai chữ cái “CN”.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến mã tracking sử dụng trong theo dõi đơn hàng, mong rằng nó sẽ giúp bạn trong quá trình giao – nhận hàng hóa.

Nếu cần tư vấn thêm thông tin khác, bạn hãy liên hệ với các thông tin sau để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của Fly Express hỗ trợ 24/7 nhé

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Đánh giá
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *