12 điều cần lưu ý khi đóng gói hàng dễ vỡ bằng thùng carton

Đóng gói hàng dễ vỡ có thể là một trong những phần khó khăn nhất khi vận chuyển hàng hóa. Việc chuẩn bị cho trường hợp hàng hóa bị vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều bạn phải tính đến. Bài viết này, Fly Express xin tổng hợp một số mẹo giúp bạn cẩn thận hơn với những món đồ dễ vỡ để đảm bảo chúng được an toàn và chắc chắn.

Việc bảo vệ những món đồ dễ vỡ cần bắt đầu từ khâu cách bạn đóng gói chúng. Bạn có thể vận chuyển những món đồ dễ vỡ nhất mà không lo bị hư hại gì miễn là bạn chú ý hơn vào việc đóng gói.

1. Sử dụng hộp carton nhỏ hơn cho các mặt hàng nặng và dễ vỡ

Các hộp nhỏ dễ xử lý hơn và ít có khả năng cho phép các gói hàng bị xê dịch bên trong khi vận chuyển. Đảm bảo lấp đầy khoảng trống bằng các vật liệu đệm.

2. Không sử dụng loại hộp mỏng manh

Hộp càng dày và chắc chắn càng tốt. Nếu một chiếc hộp đã qua sử dụng và không chắc chắn, đừng sử dụng nó. Tốt hơn là sử dụng loại hộp carton còn mới.

3. Cố định đáy hộp bằng băng dính bổ sung

Các dải băng dính bổ sung sẽ giúp nâng đỡ hộp tốt hơn và giữ cho hộp không bị cúi xuống dưới sức nặng của đồ vật bên trong.

4. Lớp đáy hộp bằng vật liệu đóng gói mềm

Bạn có thể sử dụng giấy đóng gói, giấy bọc bong bóng, xốp, xốp hạt đậu, hoặc thậm chí khăn tắm để lót đáy hộp. Sau đó, khi mọi thứ đã được đóng gói, hãy điền vào các khoảng trống còn lại.

5. Đặt các mặt hàng nặng nhất ở phía dưới

Xếp tất cả các mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất để phần đáy của hộp được nâng đỡ tốt và các mục nhỏ hơn sẽ không bị đè bẹp.

6. Sử dụng ngăn chia hộp carton

Bạn có thể mua ngăn chia cho hộp carton hoặc thậm chí hộp đặc biệt cho đồ gia dụng đã đi kèm với ngăn để giữ cho mỗi món đồ không bị xê dịch và va chạm với các mảnh khác.

7. Lấp đầy các vật phẩm rỗng bằng giấy đóng gói

Ly, lọ và bất kỳ vật dụng nào có không gian rỗng nên được lấp đầy bằng giấy đóng gói để giúp làm giảm rung động.

8. Bọc từng món hàng riêng lẻ

Tất cả mọi thứ từ ly, đĩa đến các đồ trang trí dễ vỡ nên được gói riêng dựa trên kích thước, hình dạng và chất liệu. Loại bỏ bất kỳ mảnh rời nào, như nắp đậy và bọc chúng riêng biệt. Những món đồ mỏng nhất, chẳng hạn như đồ sành sứ, nên được bọc trong màng bọc bong bóng và cố định bằng băng dính. Ngoài ra, hãy tách những món đồ này thành những chiếc hộp nhỏ hơn một mình thay vì xếp chúng cùng với quá nhiều món đồ khác.

9. Sử dụng nhiều băng đóng gói

Cố định các đồ dễ vỡ trong giấy đóng gói hoặc bọc bong bóng bằng một lượng lớn băng dính để giữ cho bao bì nguyên vẹn và các đồ vật không bị xê dịch bên dưới trong quá trình di chuyển. Băng sẽ hỗ trợ các mặt hàng nhiều hơn.

10. Ghi nhãn rõ ràng các mặt hàng dễ vỡ

Mỗi hộp có chứa các mặt hàng dễ vỡ nên được dán nhãn rất rõ ràng như vậy. Đặt những hộp này ở một khu vực riêng và hướng dẫn người lái xe rằng chúng nên được xử lý cẩn thận, vì vậy họ sẽ biết phải hết sức cẩn thận với những hộp đó và đóng gói chúng vào xe tải cho phù hợp.

11. Hãy dành thời gian đóng gói cẩn thận

Khi thu dọn đồ đạc trong nhà, bạn rất dễ muốn vội vàng hoàn thành mọi việc. Tuy nhiên, khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải dành thời gian và nhận thức được những gì bạn đang làm. Đi chậm lại sẽ giúp bạn không bị cắt ngang hoặc mắc phải những sai lầm khiến bạn phải trả giá trong ngày chuyển nhà.

12. Chọn công ty vận chuyển hàng hóa uy tín

Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa có uy tín là rất quan trọng. Tại Fly Express, chúng tôi có thể đảm bảo rằng những đồ đạc dễ vỡ nhất cũng sẽ được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, bạn nên mua thêm gói bảo hiểm để đảm bảo hàng hóa dễ vỡ được bồi thường nếu không may chúng gặp sự cố.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ FLY EXPRESS

Trụ sở chính: 36/91 Lê Thị Hồng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhien.nguyen@flyexpress.vn

Facebook: Fly Express Việt Nam

Hotline: 0976 757 226

Xem thêm:

Đánh giá
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *